vung bien thoi tiet xau anh 1

Bãi biển Cannon, Oregon, Mỹ:Tuyến đường ven biển Oregon (đường cao tốc U.S. 101) luôn lộng gió cùng đặc trưng là những cồn đất, cát cao ngoạn mục. Cồn cát dâng cao đến 150 m, bao quanh biển là những cánh rừng rộng lớn và vô vàn thuỷ sinh dạt vào bờ biển. Ảnh: reneeroaming.

ùngbiểncóthờitiếtxấunhấtthếgiớ
vung bien thoi tiet xau anh 2

Cape Comorin, Kanyakumari, Ấn Độ:Bãi biển này thu hút du khách vì vị trí địa lý và là một điểm đến hành hương của người Hindu. Đây cũng là nơi đầu tiên ở Ấn Độ thường xuyên có thời tiết mưa gió mùa, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Mưa lớn và những đám mây bao trùm toàn bộ bầu trời là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng. Khi trời không mưa, du khách có thể nhìn thấy cả bình minh và hoàng hôn từ cùng một điểm. Ảnh: Mehul Atani.

ùngbiểncóthờitiếtxấunhấtthếgiớ
vung bien thoi tiet xau anh 3

Bãi biển Nazare, Bồ Đào Nha:Bãi biển này nằm trên bờ biển Đại Tây Dương, cách thủ đô Lisbon 122 km về phía bắc. Đây là một địa điểm nghỉ mát lý tưởng và dễ chịu vào mùa hè. Tuy nhiên, vào mùa đông, bãi biển này xuất hiện những con sóng cao khổng lồ. Chiều cao của sóng có thể ngang một tòa nhà 8 tầng. Ảnh: suffertoday.

ùngbiểncóthờitiếtxấunhấtthếgiớ
vung bien thoi tiet xau anh 4

Bãi biển Crackington Haven, Cornwall, Anh:Vào mùa hè của nước Anh, khi những cơn bão lớn ập vào bờ biển thì Cornwall được biết đến như một nơi "đuổi theo bão". Trong số rất nhiều bãi biển đẹp, Cockington Haven đặc biệt ấn tượng với những con sóng lớn ập vào vùng vịnh, tràn qua các vách đá. Từ ​​một khoảng cách an toàn, du khách có thể chiêm ngưỡng "sự hoang dã" của thiên nhiên nơi đây. Ảnh: cornwallholidays.

ùngbiểncóthờitiếtxấunhấtthếgiớ
vung bien thoi tiet xau anh 5

Bãi biển Kelingling, Nusa Penida, Indonesia: Đảo Nusa Penida cách Đông Nam đảo Bali 45 phút đi phà, với mùa mưa ẩm diễn ra từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Khi những cơn bão nhiệt đới ập đến, những con sóng cao dồn dập, nguy hiểm xuất hiện, đặc biệt là ở phía bắc. Bãi biển Kelingking được ôm trọn trong lòng những khối đá khổng lồ, kỳ vĩ. Ảnh: guideyourtravel.

ùngbiểncóthờitiếtxấunhấtthếgiớ
vung bien thoi tiet xau anh 6

Bãi biển Kvalvika, Lofoten, Na Uy:Quần đảo này sở hữu phong cảnh hùng vĩ với những vách đá và vịnh hẹp ngoạn mục nằm trước những bãi biển cát trắng, làn nước xanh đáng ngạc nhiên vào những ngày nắng. Nhưng vào mùa đông, bãi biển này xuất hiện đóng băng, tuyết phủ dày cùng thời tiết lạnh khắc nghiệt. Ảnh: simonmigajstudio.

ùngbiểncóthờitiếtxấunhấtthếgiớ
vung bien thoi tiet xau anh 7

Bãi biển Chesterman, Tofino, Canada:Tofino nằm trên bờ biển phía tây của đảo Vancouver, được coi là "thủ đô trú bão" của Canada. Du khách đến đây vào mùa đông để tìm kiếm những khu rừng lộng gió bao quanh bờ biển Bắc Thái Bình Dương. Trên bãi biển Chesterman, nơi những thân cây nằm như những que diêm, du khách có thể cảm thấy rùng mình vì sức mạnh của sóng và gió thổi mạnh. Ảnh: wedreamoftravel.

ùngbiểncóthờitiếtxấunhấtthếgiớ
vung bien thoi tiet xau anh 8

Bãi biển Strandhill, Sligo, Ireland:Đây là một trong những điểm đến không được đánh giá cao vì hàng dặm bãi cát hoang sơ và lộng gió cùng làn nước biển Đại Tây Dương lạnh giá. Vào mùa đông, tuyết phủ trắng xoá những ngọn đồi khiến nơi đây càng trở nên khắc nghiệt. Ảnh: imgur.

ùngbiểncóthờitiếtxấunhấtthếgiớ
vung bien thoi tiet xau anh 9

Bãi biển Black's, San Diego, Mỹ:Du khách sẽ không gặp phải thời tiết quá khắc nghiệt tại đây, tuy nhiên, vào mùa đông, bãi biển này trở thành "thỏi nam châm" thu hút những người lướt sóng vì những đợt sóng cao nguy hiểm. Đây cũng là một bãi biển khỏa thân nổi tiếng. Ảnh: californiabeaches.

ùngbiểncóthờitiếtxấunhấtthếgiớ